Trấn Thành khiến dân mạng 'dậy sóng' khi PR phim Hàn trong ngày Lý Hải ra mắt 'Lật mặt'

CHIA SẺ:

Lật mặt: 48h và dòng trạng thái của Trấn Thành đang là chủ đề được cư dân mạng quan tâm. Trong đó, ông xã Hari Won nhận nhiều ý kiến trái chiều khi PR một bộ phim của Hàn Quốc giữa lúc Lý Hải ra mắt phim.
 

Việc Trấn Thành quảng bá cho tác phẩm nước ngoài giữa lúc 'Lật mặt: 48h' ra mắt gây nên luồng tranh cãi trong cộng đồng mạng

Tối 14.4, dự án điện ảnh Lật mặt: 48h của Lý Hải chính thức được công chiếu sau hai lần dời lịch, thu hút sự quan tâm của cộng đồng yêu phim. Nam đạo diễn bày tỏ xúc động khi "đứa con tinh thần" tiếp theo cuối cùng cũng được ra mắt công chúng sau thời gian dài lận đận vì dịch bệnh. Lý Hải chia sẻ: "Cảm xúc của tôi hiện tại giống với cảm giác được đứng trên sân khấu để hát cách đây 7, 8 năm vậy. Lật mặt: 48h là bộ phim được đầu tư nhiều nhất trong series, cũng là bộ phim cực khổ nhất nhưng tôi không hề nản chí".
Giữa thời điểm phim vừa được ra mắt, những phản hồi đa chiều từ các nghệ sĩ luôn được công chúng và những người làm nghề quan tâm. Chính vì thế, bài đăng của Trấn Thành khi chia sẻ về việc ủng hộ một bộ phim Hàn Quốc đã khiến cộng đồng mạng tranh cãi dữ dội.Sau bài viết ủng hộ phim Bố già của Lý Hải, Trấn Thành lại PR bộ phim Hàn Quốc giữa lúc Lật mặt: 48h ra rạp khiến một số người hâm mộ cảm thấy.... thất vọng

Cụ thể, trên fanpage có hơn 17 triệu người theo dõi, Trấn Thành gây chú ý khi đăng tải bài viết ủng hộ bộ phim điện ảnh Hàn Quốc có tựa đề Bàn tay diệt quỷ. Nam danh hài viết: "Tôi thắc mắc là tại sao một bộ phim hay như vậy lại không hot và khá ít suất chiếu? Hay xuất sắc! Cùng phân khúc, nhưng riêng với cá nhân Xìn (biệt danh của Trấn Thành), tôi thấy phim này còn phê hơn The Conjuring. Có câu chuyện hơn, có tình hơn, chỉ là không sợ bằng thôi".
Bên cạnh đó, ông xã Hari Won cũng dành nhiều lời khen cho các diễn viên Park Seo Joon, Woo Do Hwan và tài tử Ahn Sung Ki. "Hai nam chính thì ôi thôi, đẹp trai và diễn giỏi dã man. Mê luôn chú mục sư. Tôi cứ nghĩ nếu gương mặt của chú mà diễn vai Ba Sang thì chắc khán giả khóc xỉu". Anh cũng khuyến khích khán giả nhanh chân ra rạp xem phim: "Ôi phim hay lắm! Mọi người đi xem ngay! Thích quá đi!".
Giữa thời điểm bộ phim Lật mặt: 48h được ra mắt, dòng trạng thái của Trấn Thành trở thành đề tài bàn tán của cư dân mạng. Thậm chí nam diễn viên nhận không ít chỉ trích vì nhiều người cho rằng anh “chơi không đẹp”. Theo cư dân mạng, trước đó, khi nam danh hài ra mắt Bố già, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà đăng tải bài viết nhằm quảng bá phim của đồng nghiệp với mong muốn được nhiều khán giả biết đến. Thì nay, với dự án điện ảnh của Lý Hải, Trấn Thành không những "im ru" mà còn công khai kêu gọi khán giả ủng hộ phim ngoại.Lý Hải xúc động khi Lật mặt: 48h được ra mắt công chúng sau thời gian dài lận đận vì dịch bệnh

Dòng trạng thái của Trấn Thành nhận được hơn 30 ngàn bình luận với hơn ngàn người để lại icon 'giận dữ'. Một khán giả viết: "Em thắc mắc là tại sao một bộ phim Việt Nam như Lật mặt vừa công chiếu, chính anh là người nói ủng hộ điện ảnh nước nhà lại đi PR phim nước ngoài. Anh Thành ơi, anh có thấy trước đó vợ chồng người ta chia sẻ bài cho anh không? Sống lỗi rồi đó anh". Tài khoản khác bình luận: "Tôi mắc mắc là cái phim này chiếu từ 9.4 mà sao không PR sớm hơn, chưa kể nó còn được chiếu trên mạng lâu rồi. Đợi tới khi phim Lật mặt: 48h khởi chiếu lại kêu gọi mọi người đi coi phim này nhỉ. Trùng hợp ghê". "Xin lỗi, vì tôi ủng hộ phim Việt nhé. Người Việt ủng hộ phim Việt, mở miệng thì muốn phim Việt ngày càng phát triển, muốn làm gì đó cho điện ảnh nước nhà mà đi PR phim Hàn", người dùng mạng chia sẻ. Người khác cho rằng: "Phim trường cạnh tranh ai cũng biết, anh không cần phải PR phim Lật mặt nhưng cũng không nên thể hiện rõ ràng như vậy. Hai bộ phim là hai chủ đề khác nhau hoàn toàn mà. Hơi thất vọng".
Thậm chí, có ý kiến cho rằng vì Trấn Thành sợ bị vượt mặt doanh thu như bình luận của một khán giả: "Phim của anh Hải mới ra thì anh lại PR cho phim nước ngoài, sợ Lật mặt hơn phim Bố già đúng không?". Hay với bình luận khác: "Chắc anh sợ mất danh hiệu phim Việt có doanh thu cao nhất quá".
Bên cạnh đó, một bộ phận khán giả cũng lên tiếng bênh vực Trấn Thành trước những bình luận trái chiều của cư dân mạng. Khán giả cho rằng: "Miệng đời ghê quá, gì cũng nói được. Đâu ra có quan niệm ủng hộ phim Việt là không cho khen phim nước ngoài luôn", "Người ta thích thì khen thôi, sao mọi người lại nghĩ sâu xa quá vậy", tài khoản khác chia sẻ.
Hiện tại Trấn Thành vẫn chưa lên tiếng về chuyện này. Liên hệ phía Lý Hải, quản lý truyền thông cho biết hiện tại nam đạo diễn đang tập trung cho việc quảng bá phim cũng như tham dự ra mắt tại Hà Nội nên từ chối chia sẻ về việc này.