Vụ cô gái Hà Nội mất tích bí ẩn hơn 20 ngày: Công an huy động lực lượng truy tìm

CHIA SẺ:

Ông Lương Viết Tuyên, trú thôn Đạo Ngạn, xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ - bố ruột cô gái mất tích đã làm đơn yêu cầu xác minh gửi đến cơ quan chức năng.

Liên quan đến vụ việc cô gái tên Lương Hải Như (sinh năm 1999) mất tích bí ẩn từ hôm 14/7, tờ Dân Việt thông tin, ngày 27/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định truy tìm người mất tích có dấu hiệu liên quan đến tội phạm, hiện không rõ đang ở đâu, cần tổ chức truy tìm để phục vụ yêu cầu xác minh đơn đề nghị của ông Lương Viết Tuyên, trú thôn Đạo Ngạn, xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ. Ông Tuyên là bố ruột của Lương Hải Như.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội giao Đội phòng ngừa, đấu tranh hướng dẫn điều tra trọng án Phòng PC02 chủ trì thực hiện công tác, biện pháp truy tìm. Đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị nghiệp vụ trong lực lượng công an phối hợp truy tìm.
Được biết, Hải Như là con gái thứ 2 trong gia đình có 4 chị em. Từ ngày Hải Như mất tích đến nay đã 25 chưa có thêm thông tin về tung tích.

Bên cạnh sự hỗ trợ của lực lượng chức năng, gia đình cũng huy động thêm người nhà, thuê thợ lặn và nhờ người dân giúp đỡ tìm kiếm.

'Từ ngày 15/7 đến nay, gia đình tôi huy động người thân đến khu vực sông ở cầu Cù Sơn đến cầu Tân Phú để vớt bèo, tìm kiếm từ 7h sáng có hôm đến 10h đêm mới về' - chị Quỳnh Như chia sẻ.


Hình ảnh Hải Như trước khi mất tích bí ẩn - Ảnh: Gia đình cung cấp

Trưa 2/8, trong quá trình tìm kiếm ở khu vực cầu Cù Sơn, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, gia đình chị Quỳnh Như đã phát hiện 1 chiếc dép của Hải Như mặc ở thời điểm rời nhà. Khu vực xã Cù Sơn cũng là địa điểm cuối cùng gia đình định vị được thời điểm mất liên lạc với Hải Như.

Trưa 6/8, gia đình tiếp tục phát hiện chiếc túi xách của Hải Như ở mép bờ sông ở cầu Tân Phú, huyện Quốc Oai, cách nơi tìm thấy chiếc dép khoảng 500-600m.


Một số vật dụng của Hải Như được tìm thấy ở khu vực cầu Cù Sơn, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức

Theo chia sẻ của Quỳnh Như, em gái của cô rời khỏi nhà lúc 20h ngày 14/7/2022 ở phố Thái Thịnh, quận Đống Đa, Hà Nội. Đến khoảng 21h cùng ngày thì gia đình không liên lạc được.

Khoảng thời gian từ 21h30 đến 23h30 cùng ngày, Quỳnh Như dò theo định vị thì điện thoại báo em gái đang ở khu vực xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội và khu vực Cù Sơn, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức.

Đến sáng 26/7, gia đình nhận được cuộc điện thoại thông báo xe máy và điện thoại của Hải Như ở bãi xe trên phố Tú Mỡ, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Trước khi rời nhà, Hải Như nói với người thân là 'đi giải quyết công việc và sẽ quay về', tuy nhiên chỉ sau đó vài tiếng, gia đình không thể liên lạc được với Hải Như.


Gia đình dùng lưới cỡ lớn chuẩn bị thả xuống sông - nơi tìm thấy các vật dụng của Hải Như - Ảnh: Gia đình cung cấp

Cũng theo chia sẻ của Quỳnh Như, từ đầu năm 2022, Hải Như thường xuyên bị người yêu cũ tên T.N.T (sinh năm 1997, ở xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ) đe dọa, gây áp lực tinh thần, thậm chí là bị đánh.

'Người gọi điện thông báo vị trí xe máy và điện thoại của em gái tôi chính là bạn của T. Gia đình nghi ngờ sự mất tích của Hải Như có liên quan đến T. Hiện T đã tự tử' - Quỳnh Như chia sẻ.