Lời khai của kẻ dùng d.ao đ.e d.ọa, đòi hiế.p dâ.m nữ chủ shop thời trang ở Vĩnh Phúc p2

CHIA SẺ:

Tại cơ quan công an, Cương đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, vào khoảng 23 giờ 40 phút tối 5/5, sau khi uống rượu, Cương đi xe mô tô đi qua cửa hàng bán quần áo ở thị trấn Gia Khánh thì thấy chị Đ.T.H (SN 1986, trú tại huyện Bình Xuyên) là chủ cửa hàng quần áo đang thử đồ.

Thấy vậy, Cương nảy sinh ý định h.iếp dâ.m đối với nạn nhân. Để thực hiện hành vi phạm tội của mình, Cương đỗ xe mô tô phía trước cửa hàng, lấy con d.ao màu đen dài hơn 30cm xông vào cửa hàng, đến chỗ chị H. đang đứng. Tiếp đó, Cương áp sát, dùng tay trái vòng qua cổ chị H, tay phải cầm da.o đe dọa, bắt chị H phải cho quan hệ tình dục...

"Tuy nhiên, lúc chị H lấy và bóc bao cao su, tôi không để ý và chị H giật được con da.o, đồng thời hô hoán người dân xung quanh. Thấy vậy, tôi sợ hãi bỏ chạy ra ngoài thì bị người dân và công an đuổi, bắt giữ" - đối tượng Cương khai tại cơ quan công an.Đối tượng Cương cũng khai nhận, bản thân không biết và không có mối quan hệ nào với chị Đ.T.H trước đó. Do có men rượu trong người nên không kiềm chế được bản thân, dẫn đến hành vi phạm tội.

Theo tường thuật của chị T.T.H (thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) với PV, hàng xóm của nạn nhân, khoảng hơn 11 giờ 30 phút đêm 5/5, khi đang ở trong nhà, chị nghe thấy tiếng hô hoán có trộm và kêu cứu thất thanh từ shop thời trang cạnh nhà nên đã chạy ra nghe ngóng tình hình.

Lúc này, chị H thấy từ trong cửa hàng, một người đàn ông không mặc quần đang hốt hoảng lao nhanh ra ngoài. Chị H vừa đuổi theo vừa hô hoán để mọi người hỗ trợ.

Rượt đuổi khoảng chục mét, khi đến hồ nước gần đó, đối tượng này nhảy xuống, bơi sang phía bên kia đường để thoát thân. Tuy nhiên, người dân đã kịp thời bắt được, giao cho công an. Hiện, Công an huyện Bình Xuyên đang chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc theo quy định.

Đánh giá về cách xử lý tình huống của nạn nhân trong vụ việc trên, chia sẻ với báo chí, chuyên gia tội phạm học, Thượng tá, TS Đào Trung Hiếu cho biết, chị H đã khá nhanh trí, bình tĩnh để tự cứu mình.

Theo ông Hiếu: "H.iếp dâ.m là hành vi dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác để giao cấu với nạn nhân một cách trái với ý muốn của họ. Nạn nhân của hành vi hi.ếp dâ.m thường là phụ nữ. Đối tượng hi.ếp d.âm thường có cá tính ích kỷ, bệnh hoạn, biểu hiện tâm lý quái gở, có lối sống sa đọa, đồi trụy, thường truy cập các trang web đen, coi trọng dục vọng".

Thượng tá Đào Trung Hiếu phân tích, khi bị khống chế, thay vì chống cự chị H đã trấn tĩnh lại và cố gắng nở nụ cười như là thuận tình làm đối tượng bất ngờ và chùng xuống. Sau đó, dùng cách nói chuyện để y "hạ hỏa". Hành động của chị H là rất khôn ngoan, vừa bảo vệ được mình, vừa tước vũ khí của đối phương. Hành động của chị H đánh trúng tâm lý tội phạm. Vì đối tượng thực hiện hành vi cũng chỉ muốn thỏa mãn sự dục vọng.

Thượng tá Đào Trung Hiếu cũng khuyến cáo: "Khi vụ việc bất ngờ xảy ra, đừng lớn tiếng chửi rủa, đe dọa sẽ báo công an. Khi đứng trước nguy cơ bị bắt, chúng sẽ manh động để diệt khẩu. Việc cần làm ngay sau đó là đến trụ sở cơ quan công an gần nhất làm đơn trình báo, cung cấp ngay những đồ vật, chứng cứ. Sau đó, đề nghị công an cho đi khám xét tổn thương, thu thập, mô tả những dấu vết thương tích trên thân thể. Tuyệt đối không vì xấu hổ, sợ mất danh dự mà không dám trình báo sự việc".