Chân dung 'mẹ mìn' bắt cóc 2 bé gái ở TPHCM

CHIA SẺ:

Sau khi đưa 2 bé gái về căn hộ trong chung cư ở quận Bình Thạnh (TPHCM), nữ nghi phạm 21 tuổi mua thức ăn, đồ chơi cho các cháu đến khi bị trinh sát ập vào bắt giữ.

Ngày 9/4, Công an quận 1 (TPHCM) vẫn đang lấy lời khai của Phạm Huỳnh Nhật Vi (21 tuổi, quê Tiền Giang) để làm rõ động cơ bắt cóc 2 bé gái xảy ra trên địa bàn.

Phạm Huỳnh Nhật Vi trước và sau khi bị bắt.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, nữ nghi phạm gây án một mình. Thời điểm bị bắt giữ, Vi khai vào khoảng 20h30 ngày 3/4, nghi phạm thấy 2 bé gái bán kẹo trên đường Đồng Khởi nhưng không có người lớn trông coi nên tiếp cận, dẫn dụ đi qua phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Tại đây, Vi vào cửa hàng tiện lợi mua đồ ăn cho 2 bé rồi tiếp tục đưa sang tại một địa điểm ở quận 8. Sau đó, Vi đặt xe taxi công nghệ đưa 2 bé về căn hộ của mình ở tầng 10 trong chung cư Saigon Pearl, phường 22, quận Bình Thạnh.

Những ngày sau đó, Vi không rời khỏi căn hộ để canh chừng 2 bé. Hằng ngày, Vi đặt đồ ăn giao về tận chung cư, mua nhiều đồ chơi trẻ em cho 2 bé và cho các cháu chơi trò chơi điện tử, xem tivi. Khi 2 bé nói muốn về nhà thì Vi bảo các cháu ở lại để mình chăm sóc.

Ngoài ra, Vi còn khai nhận đã lập gia đình nhưng không có con và chồng đang ở nước ngoài nên tiếp cận, dẫn dụ 2 bé gái về chung cư để nuôi.

Thời điểm các trinh sát ập vào giải cứu 2 bé gái, nữ nghi phạm còn đang đặt mua nhiều áo quần mới cho 2 bé. Cơ quan điều tra cho biết, sẽ làm rõ thực hư lời khai về động cơ bắt cóc hai bé gái của Vi.

Hai con của chị Chi được công an tìm thấy tại căn hộ của Vi sau nhiều ngày mất tích.

Trung tá Trần Quốc Dũng, Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TPHCM cho biết, quá trình giải cứu, PC02 phối hợp Công an quận 1 điều động khoảng 200 cán bộ vào cuộc truy xét và nữ nghi phạm sử dụng nhiều thủ đoạn để qua mắt lực lượng chức năng.

Trước đó, khoảng 14h ngày 3/4, chị Nguyễn Thị Chi (27 tuổi, quê Phú Yên, tạm trú quận 7) cùng 4 bé gái bán kẹo ở khu vực trước Nhà hát TPHCM.

Đến khoảng 20h, chị Chi thấy cháu Lê Hoàng Thuỳ Linh (3 tuổi) buồn ngủ nên nói bé Nguyễn Kiều Thảo My (7 tuổi) trông chừng em để chị đi trả tiền cách đó khoảng 100m rồi về nhà.

Khoảng 30 phút sau, chị Chi quay lại thì không thấy My và Linh nên hốt hoảng đi tìm. Theo chị Chi, chị hỏi nhân viên bảo vệ gần đó thì người này cho biết thấy 2 bé nói chuyện với một người và sau đó đi bộ về hướng phố đi bộ Nguyễn Huệ. Chị Chi tìm kiếm đến khuya và không thấy nên trình báo cơ quan công an để hỗ trợ.

Đôi dép của 2 bé gái.

Lần theo dấu vết, rạng sáng 8/4, công an xác định nghi phạm là Vi và đang sinh sống tại căn hộ ở tầng 10 trong chung cư Saigon Pearl. Đến 10h cùng ngày, các trinh sát ập vào kiểm tra căn hộ và giải cứu thành công 2 bé gái.

Thời điểm được giải cứu, tình trạng sức khỏe của 2 bé ổn định và có phần sợ hãi. Chiều cùng ngày, Công an quận 1 đã tiến hành bàn giao 2 cháu bé cho gia đình.

Vụ việc đang được công an điều tra, xử lý.