Chuyện kỳ lạ về người đàn ông 10 vợ 27 con ở Hà Nội

CHIA SẺ:


Ở tuổi gần 70 ông Chuốt khá minh mẫn, khỏe mạnh. Ông bảo 10 người vợ của ông đều là những mối lương duyên đặc biệt, có người vì yêu, người chỉ cảm mến rồi nên duyên vợ chồng…
Chuyện kỳ lạ về người đàn ông 10 vợ 27 con ở Hà Nội
Ông Dương Văn Chuốt, 68 tuổi, ở thôn Thắng Chí, xã Minh Trí (Sóc Sơn, Hà Nội) nổi tiếng khắp vùng vì có tới 10 bà vợ, 27 người con và vô số cháu chắt.

Tự nhận mình là người đào hoa, đa tình, ông Chuốt cho biết việc lấy nhiều vợ là do “cái số nó phải thế”. Thời còn trẻ ông từng phải bươn trải khắp nơi với nghề cơ khí, cũng chính vì cuộc đời lang bạt này mà ông quen nhiều người phụ nữ sau đó nảy sinh tình cảm rồi nên duyên vợ chồng.

Trong số 10 bà vợ của ông Chuốt, bà vợ cả nhiều tuổi nhất cũng xấp xỉ 70 tuổi, người trẻ nhất mới sinh năm 1986, kém ông gần 40 tuổi. Điều lạ là, dù ông nhiều vợ nhưng lại không đăng ký kết hôn với ai. Mười bà vợ đều nên duyên từ những lần gặp gỡ tình cờ, có bà vì yêu, bà chỉ đơn giản là cảm mến rồi có con với nhau.

Nhấn để phóng to ảnhÔng Dương Văn Chuốt và người "vợ" thứ 2.

“Tất cả những người phụ nữ đến với tôi đều tự nguyện, không hề ép buộc thậm chí nhiều người còn chủ động ngỏ lời trước với tôi”, ông Chuốt trầm ngâm kể.

Người đàn ông này cho biết, người vợ đầu tiên của ông là người cùng làng, lúc đó ông Chuốt 18 tuổi, còn vợ mới 17 tuổi nên không đăng ký kết hôn. Đến năm 1980 khi có với nhau 5 mặt con thì ông Chuốt gặp người vợ thứ 2, quê Lý Nhân (Hà Nam) rồi nảy sinh tình cảm.

Đây là mối tình mà theo ông là “cuộc lương duyên kỳ lạ”. Người phụ nữ này khi đó mới 20 tuổi, trẻ trung, xinh đẹp và chưa chồng, thấy ông Chuốt hiền lành, tính tình hài hước đem lòng cảm mến rồi theo ông về nhà. Điều lạ là, người vợ cả dù biết chuyện nhưng cũng chỉ im lặng mà không phản đối. Sau này, khi bà hai sinh con chính người vợ đầu tiên là người đứng ra lo liệu, chu toàn mọi việc.
Nhấn để phóng to ảnhÔng Chuốt và người "vợ" trẻ thứ 8

Hai năm sau đó, ông Chuốt lại “phải lòng” với người vợ thứ 3 ở Quảng Ninh rồi nên duyên vợ chồng. Người này sau đó sinh cho ông hai người con và hiện vẫn sinh sống ở quê ngoại đất Quảng.

Trong khoảng những năm 1980, do tính chất công việc, người đàn ông này lang bạt vào tận Tây Ninh và TP. Hồ Chí Minh làm nghề cơ khí kiếm sống. Cũng chính trong thời gian này, ông Chuốt lần lượt lấy thêm bà thứ 3, thứ 4 đến thứ 7. Trong số này, có hai bà người Việt nhưng sinh sống ở Campuchia và Lào.
Nhấn để phóng to ảnhÔng Chuốt bảo những người vợ của ông đều được ông cưới hỏi đàng hoàng tuy nhiên không đăng ký kết hôn.

Tưởng rằng tính đào hoa của ông Chuốt sẽ dừng lại ở đó thế nhưng đến cuối đời, ông Chuốt vẫn “phải lòng” và tiếp tục nên duyên với ba người phụ nữ khác quê Đông Anh (Hà Nội).

Người đàn ông này cho biết, 10 người vợ dù không đăng ký kết hôn nhưng đều được ông cưới hỏi đàng hoàng. Trước khi đến với nhau, cả hai đều thỏa thuận, tự nguyện chứ không ép buộc hay quy trách nhiệm cho một ai. Tất cả các mối tình này đều đến chớp nhoáng, có người vợ ông chỉ sinh sống cùng một thời gian ngắn rồi chia tay.


Nhấn để phóng to ảnhÔng Chuốt trải lòng việc ông có nhiều vợ là do duyên số.

Đến nay, trong số 27 người con của ông Chuốt, nhiều người đã có gia đình riêng và sự nghiệp thành đạt, một số còn nhỏ tuổi vẫn được ông đều đặn chu cấp tiền ăn học hàng tháng.

Ông Chuốt “không lấy làm tự hào” về việc lấy nhiều vợ của mình, ông bảo con cái đông đủ nhưng mỗi người một phương, chẳng thể tự tay chăm sóc. “Chuyện nhiều vợ của tôi là do cái số đưa đẩy, đôi khi không phải là tình yêu mà chỉ đơn giản là sự đồng cảm, thấu hiểu lẫn nhau trong cuộc sống”, ông Chuốt trải lòng.
Nhấn để phóng to ảnhNgười đàn ông này cho hay, những người phụ nữ đến với ông hầu hết đều là chủ động, tự nguyện. Trong đó, có người vì tình yêu, người là sự cảm mến đơn thuần.

Đến bây giờ, dù đã gần 70 tuổi nhưng ông Chuốt trông vẫn khỏe mạnh, minh mẫn. Hàng ngày ông vẫn đều đặn vào mạng, đọc báo và cập nhập kiến thức mới. Dù mang tiếng nhiều vợ nhưng hiện tại ông Chuốt chỉ sống cùng bà vợ thứ 6 quê ở Tây Ninh. Ngoài công việc chính là thợ cơ khí, người đàn ông này còn làm ruộng và xoay sở đủ nghề để sinh sống.

Ở Minh Trí, Sóc Sơn (Hà Nội), khi hỏi về ông Chuốt không ai là không biết. Hễ nhắc đến ông là người dân lại bấm bụng cười, người thẳng thắn chê ông đào hoa, sống buông thả vô trách nhiệm, người lắc đầu xua tay bảo ông chỉ giỏi “chém gió”. Trước những lời bàn tán, ông Chuốt chỉ im lặng, cười buồn.

Ông bảo, điều ông mong mỏi duy nhất bây giờ là có sức khỏe, kiếm được nhiều tiền đủ sức lo cho các con ông có cuộc sống sung túc, ăn học đầy đủ. “Hàng chục năm qua, tôi đã quá quen với những lời đàm tiếu, bóng gió về cuộc sống của mình. Tôi không trách họ mà luôn tự nhủ phải sống tốt, sống có ích”, ông Chuốt trải lòng.

Trong khi đó, trao đổi với Pv Dân Trí, đại diện xã Minh Trí (Sóc Sơn, Hà Nội) cho biết, chuyện ông Trí có 10 vợ đến nay vẫn chỉ là đồn thổi. Chính quyền địa phương chỉ biết, người đàn ông này có hai vợ, hiện ông Chuốt sống với người vợ thứ 2, người vợ đầu từ lâu cả hai đã không còn quan hệ, đi lại.

Hà Trang
Ảnh, Video: Toàn Vũ